Image Alt

Lưới chắn bóng

  /  Lưới chắn bóng

Với tất cả sân bóng đá cỏ nhân tạo, ngoài các yếu tố như đèn, hệ thống chiếu sáng, thì lưới chắn bóng có vai trò rất quan trọng, bởi lưới chắn bóng là hệ thống lưới bao xung quanh sân bóng nhằm giữ bóng, không để bóng bay ra ngoài trong quá trình chơi thể thao. Hơn thế nữa, lưới chắn bóng giúp tăng mỹ quan sân bóng mini, tạo cho người chơi cảm giác có không gian riêng, chuyên nghiệp, giúp người chơi có hứng khởi khi thi đấu.

Lưới chắn bóng đá được dựng quây quanh sân với chiều cao trung bình từ 7 – 8m, có thể chia thành 2 tầng lưới tùy vào điều kiện của từng sân bóng. Tầng lưới dưới cùng có chiều cao từ 2m – 4m, các chủ sân nên sử dụng loại lưới sợi to và tốt, bởi đó là khu vực thường xuyên chịu áp lực, dễ bị rách. Còn 4m – 6m ở phía trên bóng ít bay vào, chủ đầu tư có thể sử dụng loại lưới bình dân hơn, với màu sắc bắt mắt để tiết kiệm chi phí đồng thời làm đẹp cho sân bóng. Ngoài ra có thể xem xét sử dụng thêm lưới nóc ( phần lưới phủ phía trên, thường được căng ngang với đèn) để đảm bảo bóng không rơi ra ngoài, làm cản trở quá trình thi đấu và luyện tập.

Tùy thuộc vào đặc điểm, diện tích cho mỗi sân mà cách thiết kế, lắp đặt và chiều cao của lưới bao cũng khác nhau.

Hệ thống lưới chắn bóng sân cỏ mini

Hệ thống lưới chắn bóng trong sân cỏ nhân tạo bao gồm: lưới, cáp căng, tăng đơ, ốc xiết, dây nhựa nối lưới. Ngoài ra còn có cầu môn và lưới bao.

Lưới chắn bóng đá

Lưới sân cỏ thường có kích thước mắt lưới từ 12 – 15 cm, tiết diện sợi 2,1 – 5mm với 4 màu cơ bản xanh ngọc, xanh đậm, xám và đen. Trong đó, loại phổ biến là loại có tiết diện sợi 2.1 – 2.7mm và màu xanh ngọc tạo sự hòa hợp với nền cỏ nhân tạo cao hơn và tạo độ hắt sáng của bóng đèn làm sân sáng hơn những màu khác nên được đưa vào sử dụng nhiều.

Thường lưới bóng đá được làm bằng các loại sợi đã qua xử lý hóa chất chống mất màu và chịu đựng với thời tiết khắc nghiệt như Polyethylene (PE), Polyamide (PA), Polypropylene (PP), Polyester (PES).

Cáp căng, tăng đơ, ốc xiết

Với cáp bọc nhựa, các bạn nên chọn loại 4 mm hoặc 8 mm (tùy thuộc kích thước khung lưới và loại lưới), rồi chọn loại tăng đơ và ốc siết tương ứng. Cáp 6 mm phù hợp với sân bóng cỏ nhân tạo 5 người, tạo độ chắc chắn, bền vững, lưới căng sân không bị trùng. Còn với những sân bóng 11 người chơi, vì diện tích sân rộng, kích thước khung lưới lớn cùng với loại lưới được sử dụng là loại sợi to, độ nặng cùng với độ cản gió lớn nên chủ đầu tư nên nghiên cứu cân nhắc sử dụng cáp lưới từ 8mm – 10mm để đảm bảo cho sân.

Bán lưới bóng đá & khung thành bóng đá 5, 7, 11 người dùng cho tập luyện lẫn thi đấu chuyên nghiệp. Mua khung gôn & lưới bóng đá giá rẻ – Liên hệ: 0904.79.5885

Tìm hiểu về lưới quây bóng đá và lưới khung thành sân bóng

Khung thành bóng đá và lưới bóng đá là dụng cụ được sử dụng để tập luyện và thi đấu môn bóng đá chuyên nghiệp. Khung thành bóng đá có các kích thước gồm 5, 7, 11 người và được làm từ khung sắt chắc chắn. Lưới bóng đá được làm từ sợi dù hoặc chất liệu cao cấp cho độ bền cao và có các kích thước phù hợp với khung thành bóng đá.

Theo quy định của liên đoàn bóng đá thế giới, kích thước khung thành bóng đá gồm có 3 size đó là:

  • Khung thành bóng đá 5 người hay khung thành bóng đá Mini có kích thước 3 x 2 x 1.2 m (rộng x cao x sâu).
  • Khung thành bóng đá 7 người có kích thước 6 x 2.1 x 1.2 m (rộng x cao x sâu).
  • Khung thành bóng đá 11 người tiêu chuẩn thi đấu có kích thước 7.32 x 2.44 x 1.5 m (rộng x cao x sâu).

Tại Việt Nam, khung thành & lưới bóng đá thường được sản xuất bởi các đơn vị trong nước và các thương hiệu đó gồm VifaSport (Việt Pháp), Sodex Toseco… Về giá bán, giá khung thành bóng đá có giá từ 3 đến 15 triệu/khung và lưới bóng đá có giá từ 300.000 đồng đến khoảng hơn 2 triệu/bộ.

Mua khung thành & lưới bóng đá ở đâu?

VEC là địa chỉ bán khung thành bóng đálưới bóng đá chính hãng, uy tín và giá thành rẻ nhất tại Việt Nam. Cửa hàng chúng tôi có bán đầy đủ các mẫu khung thành và lưới bóng đá dùng cho tập luyện, thi đấu chuyên nghiệp. Các bạn có nhu cầu tham khảo các mẫu khung thành và lưới bóng đá có thể tới cửa hàng chúng tôi xem trực tiếp theo địa chỉ:

  • Tại Hà Nội. Khu liên hợp thể thao Thành Đô – Kim Chung – Hoài Đức – Hà Nội. Điện thoại: 082.663.8899
  • Tại TPHCM. Số 493/8 Lê Đức Thọ – Gò Vấp – Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0912.2829.37.
  • Tại Đà Nẵng. Địa chỉ: Số 863 Nguyễn Hữu Thọ – Quận Cẩm Lệ – Đà Nẵng. Điện thoại: 0912.2829.37.
You don't have permission to register